3 lỗi wifi thường gặp và cách khắc phục đơn giản nhất

Bài đăng trong diễn đàn 'Chợ trời, linh tinh' gửi bởi chimlonvn vào ngày May 9, 2017.

BÀI ĐĂNG SAI BOX HOẶC SPAM SẼ BỊ XÓA NGAY LẬP TỨC, BAN NICK VÀ BAN IP VĨNH VIỄN!
 1. chimlonvn Guest

  Khi lap mang cap quang FPT tai Ha Noi hay mạng Internet của bất kỳ nhà mạng nào, do nhiều nguyên nhân, có không ít gia đình gặp phải tình trạng mạng wifi bị lỗi, hoặc có tín hiệu wifi mà lại không vào được mạng, hoặc vào được nhưng lại chập chờn, không ổn định.

  [IMG]
  3 lỗi wifi thường gặp và cách khắc phục đơn giản nhất
  Thực tế, hiện tượng này hoàn toàn không hiếm gặp, và cách khắc phục cũng rất đơn giản. Nhằm giúp các bạn có thể tìm hiểu kỹ nguyên nhân các lỗi wifi thường gặp cũng như cách khắc phục các lỗi wifi này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thông tin chi tiết về tình trạng lỗi wifi và hướng xử lý nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!
  Tình trạng thứ nhất: wifi liên tục bị rớt mạng
  Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mạng wifi bị rớt mạng liên tục, mà dấu hiệu nhận biết đầu tiên của tình trạng này đó chính là đèn modem nháy liên tục, không ổn định như bình thường. Nếu có dấu hiệu này, bạn sẽ thấy khó có thể truy cập được vào mạng. Vậy cách xử lý tình trạng này như thế nào? Cách đơn giản nhất là bạn reset lại modem xem tình trạng mạng có được cải thiện không, nếu không cải thiện thì bạn cần kiểm tra xem modem của nhà bạn liệu có bị hỏng hóc, trục trặc ở đâu không.
  Tình trạng thứ hai: Wifi có tín hiệu mà không thể truy cập vào mạng
  Mặc dù chất lượng cáp quang fpt được đánh giá rất cao, nhưng cũng có nhiều lúc mạng wifi FPT xảy ra tình trạng có tín hiệu wifi mà người dùng lại không truy cập được vào mạng. Nguyên nhân lý giải cho tình trạng này là do modem bị mất kết nối Internet.
  [IMG]
  Tìm hiểu các lỗi wifi thường gặp
  Cách khắc phục mà bạn có thể áp dụng trong trường hợp này đó chính là rút dây cáp mạng Internet ra khỏi router và tắt nguồn router trong khoảng thời gian từ 30 đến 40s sau đó khởi động lại thiết bị. Đây là cách làm đơn giản và thường dùng nhất.
  Cách khắc phục thứ hai mà bạn cũng có thể áp dụng đó chính là tắt đi bật lại modem rồi đợi tín hiệu đèn báo sang lại, sau đó bạn thử truy cập lại mạng wifi xem có được hay không. Trong trường hợp vẫn không được thì bạn nên kiểm tra lại đầu dây mạng xem có vấn đề gì ở đầu dây hay không.
  Tình trạng thứ ba: Tín hiệu mạng Wifi bị yếu
  Một tình trạng nữa cũng thường gặp ở wifi đó chính là tín hiệu wifi yếu, không mạnh như bình thường khiến quá trình truy cập mạng của bạn bị gián đoạn, gặp khó khăn. Trường hợp này thường xảy ra khi vị trí đặt wifi của gia đình bạn cách quá xa chỗ bạn ngồi. Ví dụ như bạn để wifi trên tầng 3 nhưng lại ngồi dưới phòng khách để truy cập vào mạng vậy.
  Để khắc phục tình trạng này, bạn nên có thêm các bộ phát wifi đặt trong nhà để tín hiệu wifi được tốt hơn. Bạn cũng nên chỉnh hướng râu wifi sao cho đúng hướng bạn dùng và cập nhật firmware mới cho router.
  Nói chung, có nhiều cách để khắc phục các tình trạng mạng wifi có vấn đề, tuy nhiên, bạn nên xác định lắp đặt mạng Internet chất lượng ngay từ đầu để tránh gặp phải các tình huống rắc rối này. Trong số rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt mạng Internet hiện nay, người dùng đánh giá mạng cáp quang fpt rất cao nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo lắp đặt dịch vụ Internet của FPT.

Share This Page