BỆNH TRĨ Ở PHỤ NỮ SAU SINH

Bài đăng trong diễn đàn 'Vay, tài chính, bảo hiểm' gửi bởi wankadamink vào ngày Apr 11, 2018.

BÀI ĐĂNG SAI BOX HOẶC SPAM SẼ BỊ XÓA NGAY LẬP TỨC, BAN NICK VÀ BAN IP VĨNH VIỄN!
 1. wankadamink Member

  Tìm hiểu về bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh – Sau kì sinh nở, chị em phụ nữ còn chưa hết mệt mỏi, mất sức sau cơn vượt cạn thì lại phải đối mặt với bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh. Tỷ lệ mắc bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh chiếm đáng kể trong các ca mắc trĩ mà nhiều chi em chỉ vì tâm lý xấu hổ mà chấp nhận sống chung với bệnh.
  Bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh xuất hiện do sau khi sinh, tử cung mở to, tăng áp lực khoang chậu, tụ máu sưng phù tĩnh mạch ở phần hậu môn, do đó, gây nên bệnh trĩ. Hơn nữa trong quá trình vượt cạn, việc rặn không đúng cách cũng làm tăng áp lực lên ổ bụng và khiến búi trĩ dễ sa ra ngoài.

  Bên cạnh đó, sau khi sinh, một số sản phụ thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem như ăn ít rau (sợ nhiễm giun), không uống nhiều nước (tránh sữa cho con bú không bị loãng)…Đây chính là những yếu tố dẫn đến bệnh trĩ. Phụ nữ sau khi sinh nếu thường xuyên đứng lâu, ngồi nhiều, ít thay đổi tư thế, ít di chuyển, sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao hơn.

  Đồng thời, các bệnh ung thư trực tràng, u bướu vùng tiểu khung, hiện tượng thai nhiều tháng cũng có thể dẫn đến hiện tượng chèn ép và cản trở đường về của tĩnh mạch làm cho đám rối trĩ căng phồng lên và gây bệnh.
  Người bệnh bị viêm phế quản mãn tính, bị dãn phế quản và lao động nặng nhọc… khiến tăng áp lực ổ bụng, cũng rất dễ bị bệnh trĩ. Những người bị táo bón kinh niên, chứng táo bón làm xuất hiện các búi trĩ. Khi những búi trĩ này lớn lên đến một mức độ nào đó, chúng sẽ ra ngoài hậu môn và tạo thành búi trĩ.

  Nhất là đối với những phụ nữ trong quá trình mang thai đã bị trĩ, sau khi sinh con nếu không biết giữ gìn sức khỏe sẽ khiến bệnh tiến triển nặng hơn.

  Biểu hiện đầu tiện của bệnh trĩ ở phụ nữ sau sinh thường thấy là chảy máu do táo bón. Trường hợp nguy cấp, máu chảy nhiều sẽ gây nguy hiểm đến bệnh nhân. Sau đó, là sa búi trĩ, ban đầu sau mỗi lần đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn. Về sau, khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà cần phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng, khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn. Những người mắc bệnh trĩ mới đầu chỉ có cảm giác ngứa rát đôi chút, lâu dần sẽ đi ngoài ra máu và ngứa rát nhiều hơn. Ngoài ra, bệnh nhân còn cảm thấy đau khi đi cầu và ngứa quanh lỗ hậu môn. Triệu chứng đau thường xảy ra khi có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ hay do những bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt rát hậu môn và áp xe cạnh hậu môn.

Share This Page