Đại tiện không dễ phải làm sao?

Bài đăng trong diễn đàn 'Chợ trời, linh tinh' gửi bởi benhtri vào ngày Jan 10, 2018.

BÀI ĐĂNG SAI BOX HOẶC SPAM SẼ BỊ XÓA NGAY LẬP TỨC, BAN NICK VÀ BAN IP VĨNH VIỄN!
 1. benhtri New Member

  Đại tiện khó là hiện tượng bất thường trong quá trình tiêu hóa khi phân không thể đẩy ra ngoài bộ phận hậu môn, khiến bệnh nhân bị đau đớn và ám ảnh mỗi khi đại tiện. Vậy táo bón phải làm sao? các bác sĩ phòng khám Thái Hà mong gửi đến người bệnh những thông tin giải thích sau đây:
  Chứng đi táo bón là gì?
  Táo bón là hiện tượng phân bị khô cứng, không thể di chuyển cần khó đẩy ra ngoài hậu môn trực tràng. Mỗi lần đi đại tiện bệnh nhân phải áp dụng không ít sức để rặn.
  Các biểu hiện của táo bón bao gồm:
  Rặn quá nhiều mỗi khi đi cầu.
  Số lần đi đại tiện và tần suất đi ngoài không suy yếu.
  Người bệnh cảm nhận đau rát, căng tức vùng bụng dưới kèm theo hiện tượng xuất huyết bộ phận hậu môn mỗi lần đi cầu.
  Các triệu chứng toàn thân: stress và sợ hãi mỗi khi đi đại tiện, buồn nôn, chán ăn và ngủ không ngon giấc…có thể bên cạnh dấu hiệu đi cầu ra máu tươi.
  Xem thêm:
  Cách chữa đại tiện ra máu.
  Phuong phap chua benh tri hiệu quả bằng thuốc dân gian bạn nên xem chi tiết.
  [IMG]

  Đại tiện khó phải làm sao?
  khó khăn đi cầu là thắc mắc khá thường gặp, toàn bộ mọi thành phần đều có nguy cơ đi táo bón ít nhất một lần trong đời. Vậy đại tiện khó phải tiến hành sao? các chuyên gia về chứng bệnh hậu môn phòng khám Thái Hà xin đưa ra một vài lời khuyên dành cho người mắc bệnh sau đây:
  1. Xác định nhân tố đại tiện khó
  Đi táo bón có nguy cơ do khá nhiều tác nhân gây, gồm có cả con đường căn bệnh lý và yếu tố sinh lý như ảnh hưởng của thuốc chữa hay nguyên nhân tinh thần gây ra ra… Cụ thể:
  -Các câu hỏi trong hệ thống tiêu hóa
  Các bệnh u đường ruột, hẹp đường ruột, dính ruột, co thắt hẹp trực tràng, tắc ruột hoặc u to trong ổ bụng… đều có khả năng gây ngăn cản cho đội ngũ tiêu hóa làm cho phân tích tụ trong đường ruột lâu hơn và gây nên không dễ đi ngoài.
  Ngoài ra, bạn có nguy cơ mắc phải đại tiện khó nếu bạn mắc căn bệnh viêm túi thừa đại tràng, viêm kết tràng…
  -Ảnh hưởng của kháng sinh chữa trị
  Việc bạn dùng các loại thuốc chứa canxi cacbonat, atropine, morphin và trúng độc của các kim loại như chì, asen hay photpho…
  Lấy thuốc kháng sinh chữa bệnh lao thường hay thuốc kháng sinh nhuận tràng… cũng có thể gây ra táo bón.
  -Yếu tố tâm lý
  Lo sợ, hoang mang kéo dài… không những gây nên căn bệnh táo bón mà còn có khả năng gây ra khá nhiều các căn bệnh lý khác.
  2. Rối loạn chế độ sinh hoạt
  Sau khi xác định táo bón là do một vài tác nhân sinh lý gây, bệnh nhân có thể thực hiện theo các bước điều trị đại tiện khó dễ thực hiện tại nhà ngay sau đây:
  Ăn không ít rau xanh, ưu tiên các kiểu rau như rau lang, rau đay, quả đậu bắp… dùng đủ từ 1,5-2 lít nước mỗi ngày.
  Chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi điều độ, ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc, không nên ngủ muộn, ngủ muộn; luyện tập thể dục hàng ngày
  Làm giảm xa các chất gây nghiện như bia, rượu, thuốc lá, không uống món ăn cay nóng, đồ ăn không ít giàu mỡ… chúng gây ra kích ứng hệ tiêu hóa và khiến đi ngoài hình thành khó hơn.
  Lưu ý: người bệnh tuyệt đối không mua hoặc sử dụng kháng sinh tùy tiện, không theo đơn của bác sĩ vì lấy thuốc kháng sinh không đúng thì khó khăn đi đại tiện không khỏi mà người mắc bệnh còn có thể bị những phản ứng phụ của thuốc.
  3. Gặp bác sĩ
  Nếu như bạn mắc phải đi táo bón lâu dần, đã lấy các cách khác mà không xuất hiện chuyển biến thì nên đến trung tâm y tế chuyên khoa để được thăm khám và chữa.
  Tại Chất lượng phòng khám đa khoa thái hà số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội[/b] chúng tôi đã từng và đang sử dụng công nghệ SPA để chữa các nhân tố gây táo bón. Bằng công nghệ làm sạch đường ruột, tăng lên chức năng hệ thống tiêu hóa, cách SPA có khả năng được sử dụng chữa hầu hết các bệnh lý mối quan hệ đến đường ruột.
  Hi vọng những chia sẻ Vừa rồi có nguy cơ giúp cho bạn đọc biết được đại tiện khó khăn phải làm sao. Nếu bạn đang gặp phải mức độ này và muốn tham khảo về biện pháp của chúng tôi, bạn có nguy cơ nhấp nút và gọi đến 01665 115 116 – 01665 116 117 để được hỗ trợ giải thích không mất phí.

Share This Page