Đây là định nghĩa chính xác về marketing trực tuyến

Bài đăng trong diễn đàn 'Chợ trời, linh tinh' gửi bởi lylymar vào ngày Jan 9, 2018.

BÀI ĐĂNG SAI BOX HOẶC SPAM SẼ BỊ XÓA NGAY LẬP TỨC, BAN NICK VÀ BAN IP VĨNH VIỄN!
 1. lylymar Member

  Digital Marketing nghĩa là gì? Online Marketing nghĩa là gì? Và Internet Marketing nghĩa là gì? Vâng, bây giờ chúng ta thường nghe mọi người nhắc tới những cụm từ này và chúng đã và đang cũng được nhiều người dùng rất phổ biến trên mạng. Những từ này nghĩa là những từ đồng nghĩa và có thể thay thế giúp cho nhau cũng được . Nhưng trên thực tế thì Digital Marketing nghĩa là một cụm từ mang ý nghĩa bao hàm hơn. Vì vậy Online Marketing hay Internet Marketing nghĩa là một phần thuộc về Digital Marketing. vậy marketing online là gì ??? Theo định nghĩa từ Wikipedia:


  Tạm dịch: “Digital Marketing nghĩa là phương pháp quảng cáo dùng những thiết bị điện tử như máy tính cả nhân, điện thoại thông minh, điện thoại di động, máy tính bảng và thiết bị chơi game chuyên dụng để cho tương tác cùng với người dùng. marketing trực tuyến dùng những phương pháp hay nghĩa là những nền tảng như websites, email, ứng dụng (cơ bản và trên di động) và những mạng xã hội.”

  như thế thì Digital Marketing (hay còn gọi nghĩa là Tiếp thị số) nghĩa là phương pháp quảng cáo dàn trải trên rất nhiều phương tiện nhưng chúng ta có thể tạm chia nó thành hai phần: Online Marketing hay nghĩa là Internet Marketing và Digital Advertising.


  [IMG]

  Theo sơ đồ trên ta có thể thấy Online Marketing hay Internet Marketing bao gồm những kênh quảng cáo liên quan tới việc đòi hỏi phải kết nối trực tiếp cùng với mạng Internet. Trong khi đó thì Digital Advertising thì lại chủ yếu nghĩa là một số biện pháp marketing cổ điển và không cần kết nối mạng. Chúng ta có thể có thời gian đi sâu hơn vào từng loại hình quảng cáo trong những bài viết sắp tới nhưng trong giới hạn bài viết này chúng ta có thể dừng ở việc tóm gọn về những loại quảng cáo này.

  Online Marketing và Internet Marketing
  – SEO – SEM: quảng cáo trên Google Adwords /Bing Ads và tối ưu hóa website để cho đạt thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm thuộc về những bộ máy tìm kiếm.

  – Mobile Marketing: quảng cáo thông qua điện thoại di động bao gồm việc tối ưu hóa trang web để cho hiển thị tốt hơn, quảng cáo push trong những ứng dụng hay trò chơi.

  – Email Marketing: quảng cáo bằng phương pháp gửi email tới những khách hàng có trong danh sách và giới thiệu cùng với họ về dịch vụ, sản phẩm hay cập nhật tin tức.

  – Content Marketing: phương pháp quảng cáo bằng phương pháp tạo ra hay nghĩa là đăng tải những nội dung có khả năng tạo tương tác tốt cùng với người dùng và qua đó gia nâng traffic, pageviews.

  – Social Marketing: quảng cáo thông qua những mạng xã hội như trên facebook, Twitter, LinkedIn và phát triển những fanpages để cho gia nâng sự nhận biết thương hiệu.

  – CPM – CPC – CPA: quảng cáo thông qua những networks cung cấp dịch vụ CPM/CPC/CPA bằng phương pháp đăng tải những banners trên những website trong hệ thống thuộc về họ.

  Digital Advertising
  – SMS: Gửi tin nhắn quảng cáo qua điện thoại.

  – TV hay Radio: Quảng cáo trên Tivi và Đài phát thanh.

  – LCD hay Biển Hiệu: Quảng cáo thông qua những màn hình hiển thị LCD hay nghĩa là biển hiệu tại những nơi công cộng.

  bây giờ ranh giới giữa những từ này cũng đang bị mờ dần đi cùng với sự phát triển thuộc về phương pháp và mạng internet. Điện thoại dần dần đã trở thành những chiếc máy tính bỏ túi, tivi cũng có thể kết nối internet và truy cập mạng, có thể dò sóng radio. Ai ai cũng có thể kết nối vào internet tại bất cứ nơi nào cùng với sự phổ biến thuộc về 3G, 4G, wifi… Lúc này thì quảng cáo qua SMS và Push Message đối cùng với người dùng có gì khác nhau? nếu như Tivi kết nối mạng và nhận cũng được email quảng cáo thì nó nghĩa là email marketing hay nghĩa là quảng cáo qua TV? Có nhiều điều có thể bàn cãi, tuy nhiên chúng ta có thể thấy rằng ranh giới giữa 2 loại hình trong Digital Marketing thật ra không hoàn toàn phương pháp biệt.

  Một câu hỏi nữa cũng được đặt ra lúc này nghĩa là nếu như như thế thì chúng ta cần dùng từ ngữ nào để cho chuẩn xác hơn? Chẳng hạn như Online Marketing và Internet Marketing, từ nào cũng được chấp nhận hơn? để cho hiểu rõ về điều này hơn, chúng ta có thể xem qua biểu đồ đến từ Google Trends giúp cho ta thấy sự phổ biến thuộc về những từ khóa này từ thời điểm năm 2004 tới nay.

  So sánh Digital Marketing voi Online Marketing

  Qua biểu đồ chúng ta có thể thấy từ khóa Digital Marketing ngày càng trở nên thịnh hành và cũng được dùng nhiều hơn. nhờ đó giúp cho ta thấy rằng xu hướng chung về việc kết hợp quảng cáo từ những kênh khác nhau nhằm đem lại hiệu quả nhanh hơn cao hơn. Từ khóa online marketing thì vẫn cũng được dùng phổ biến và có một sự nhảy vọt trong nằm 2013 giúp cho ta thấy sự quan tâm về chủ đề này ngày càng nhiều trong thời gian gần đây. Từ khóa Internet Marketing thì đang dần giảm sút về mức độ phổ biến so cùng với 2 từ kia, có lẽ vì từ “online” nó xác nghĩa hơn từ “internet” khi đi cùng cùng với “marketing”.

  Giờ đây khi đã hiểu rõ hơn về ý nghia thuộc về những từ này thì hi vọng mọi người có thể dùng chúng một phương pháp xác đáng hơn tùy theo trường hợp.


  Nguồn bài viết xem thêm tại: cách xây dựng chiến dịch tiếp thị online hiệu quả nhất !

Share This Page