Lốp xì hơi - Vấn đề trong quá khứ

Bài đăng trong diễn đàn 'Sử dụng - Bảo Dưỡng' gửi bởi BigHeroDragon vào ngày Apr 22, 2015.

BÀI ĐĂNG SAI BOX HOẶC SPAM SẼ BỊ XÓA NGAY LẬP TỨC, BAN NICK VÀ BAN IP VĨNH VIỄN!
 1. Lốp bị xì hơi gây rất nhiều phiền toái lẫn nguy hiểm khi bạn đang lái xe với tốc độ cao. Nhờ vào những công nghệ mới hiện nay, bạn sẽ không phải lo lắng về việc này nữa với hàng loạt những sản phẩm lốp oto chống xì hơi ngoài thị trường hiện nay.

  Lốp oto là bộ phận quan trọng quyết định độ êm ái và dễ chịu của xe khi vận hành. Đây là bộ phận của xe trực tiếp tiếp xúc với mặt đường, do vậy, có rất nhiều yếu tố làm lốp dễ hư hỏng và giảm tuổi thọ như ma sát, nhiệt độ, sức nặng của xe và các vật cản trên đường. Nhưng thực tế, lốp không phải là thứ chịu tải mà là áp suất bên trong lốp.

  Lốp xe hết hơi là do sự rò rỉ không khí qua bề mặt lốp, khiến áp suất trong lốp giảm. Việc thường xuyên kiểm tra áp suất trong lốp để đạt hiệu suất cao nhất là điều rất quan trọng, nhưng khá phiền toái và tốn thời gian. Vì vậy để xe của bạn vẫn vận hành tốt khi bị xì lốp, giải pháp “thần kì” dành cho bạn chính là lốp chống xì (lốp run-flat).

  1. Lốp tự liền

  Lốp tự liền là loại lốp được thiết kế để tự liền các vết nứt, thủng ngay lập tức và vĩnh viễn. Những lốp này có đặc tính là cấu trúc lốp có một đường lót thêm vào mặt trong, dưới phần mặt hoa lốp được phủ một lớp chất giúp gắn liền vết nứt. Chất này có thể hàn gắn lại các vết thủng, rách do đinh tán, ốc vít và các vật nhọn khác đường kính 3/16 inch. Loại lốp này sẽ trước hết sẽ bao vật nhọn lại và sau đó “vá” lỗ thủng khi vật nhọn bị đẩy ra ngoài. Do loại lốp này vá ngay các vết đâm thủng nên hầu hết tài xế không nhận biết được là lốp xe của mình bị thủng. Loại lốp này vẫn dùng kết cấu chuẩn, nên nếu lốp hư hỏng quá khả năng tự sửa chữa, các tài xế vẫn nhận biết được các dấu hiệu xuống hơi.

  2. Lốp có hệ thống hỗ trợ chịu tải

  Hệ thống này kết hợp sử dụng một loại vành và lốp oto đặc biệt. Mặt hoa lốp sẽ được đặt trên một vòng đỡ gắn với vành khi lốp hết hơi. Lợi thế của kỹ thuật này là đặt mọi chức năng vận hành cơ học lên vành xe (vốn không mài mòn, không cần thay thế) và giảm tải cho lốp (vốn dễ mòn và cần thay thế). Thêm vào đó, hệ thống này cũng giúp tăng tính thoải mái khi lái xe vì độ cứng của thành lốp tương đương với của một lốp tiêu chuẩn. Tuy nhiên, điểm hạn chế là vành lốp thiết kế đặc biệt của hệ thống không chấp nhận các loại lốp tiêu chuẩn hiện dùng. Số lượng hạn chế của nó cũng làm tăng giá thành.

Share This Page