Một số chú ý khi chọn loại gỗ tốt làm bàn thờ

Bài đăng trong diễn đàn 'GM Chevrolet' gửi bởi dothotruongyen vào ngày May 16, 2018 at 1:30 PM.

BÀI ĐĂNG SAI BOX HOẶC SPAM SẼ BỊ XÓA NGAY LẬP TỨC, BAN NICK VÀ BAN IP VĨNH VIỄN!
 1. dothotruongyen New Member

  thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng quan trọng trong đời sống tâm linh của thành viên gia đình Việt. Đây là nét phong tục, văn hóa thuyết trình sự tôn thờ của con cháu với ông bà, tổ tiên. Do đó, việc thờ cúng yêu cầu phải khiến cho theo đúng nguyên tắc, lễ nghĩa, nhất là việc tuyển chọn bàn thờ hợp phong thủy.
  [IMG]
  Trên trung tâm thương mại hiện nay có tương đối nhiều loại bàn thờ gỗ, bàn thờ treo tường gỗ, phổ biến về mẫu mã, chủng chiếc, form size. thế nhưng chẳng hề ai ai cũng chọn tìm được bàn thờ chất lượng, bền lâu.
  Đừng quá lo âu về câu hỏi này, hãy cùng bantho.com.vn tìm hiểu một số điểm cơ bản dưới đây nhé, chúng sẽ giúp ích phổ thông cho bạn đấy.
  tầm trung, gia đình ta kén chọn bàn thờ, tủ thờ thực hành từ chất liệu gỗ bởi nó gợi lên sự mộc mạc, giản dị lại cực kỳ gần cận. Hơn thế, bàn thờ bằng gỗ còn nhằm hướng về các giá trị cổ truyền và gần hơn với tự nhiên.

  Gỗ để gia công bàn thờ có rất nhiều mẫu, tùy vào điều kiện kinh tế gia đình để chọn mua một mẫu bàn thờ hài lòng. Các cái gỗ hay được sử dụng là: Gỗ Trắc, Gỗ Lim, Gỗ mít, Gỗ Dổi, Gỗ Xoan đào… nhiều phần gia chủ lựa chọn bàn thờ bằng gỗ mít tốt cao cấp hơn là gỗ hương. Bởi chúng có độ bền cao lại có lý lẽ đẹp mắt.

  Khác với gỗ Hương, gỗ mít khá bình thường ở các vùng nông thôn Việt Nam. Sở dĩ gỗ mít được chọn bởi chúng khá nhẹ, dễ treo lại ít bị cong vênh, mối mọt. Đặc biệt dễ chạm khắc, có mùi thơm như hương trầm vô cùng phù hợp cho các dung tích thờ cúng.
  Khi làm bàn thờ, người ta vẫn không chọn những cái gỗ có độ cứng cao, chúng không những khó chạm khắc, uốn nắn mà còn dễ mối mọt, không thể trụ được lâu dài.

  cẩn thận nho nhỏ dại khi làm cho bàn thờ, bạn hãy chọn mẫu gỗ sạch và còn nguyên tấm, bảo đảm không nên sử dụng loại ghép 2 tấm làm một nhé.
  ở mỗi giai đoạn, thời kỳ thì gỗ bàn thờ lại được chọn khác biệt, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể. Ngoài ra, vì điều kiện kinh tế mà các gia chủ lại chọn mua những chiếc gỗ hay hình dạng bàn thờ thích hợp. cơ mà, dù là sống thời kỳ làm sao đi chăng nữa thì hãy chọn tòa tháp nào cũng nên tôn vinh không gian phụng dưỡng, biến nơi đây trở nên trang nghiêm và linh thiêng nhất.

  Vừa rồi là một số lời khuyên giúp bạn chọn mua được một chiếc bàn thờ, tủ thờ phù hợp, vừa đáp ứng yên cầu phong thủy vừa bằng lòng với túi tài chính gia chủ. Chỉ một chút Lưu ý nhỏ là bạn đã sở hữu không gian thờ cúng đồng tình rồi đấy.

  Xem thêm các mẫu bàn thờ gỗ đẹp tại: https://dothotruongyen.com/danh-muc/ban-tho/

Share This Page