Một số mẹo nhỏ khi vệ sinh xe hơi

Bài đăng trong diễn đàn 'Sử dụng - Bảo Dưỡng' gửi bởi DuongTinh vào ngày May 5, 2015.

BÀI ĐĂNG SAI BOX HOẶC SPAM SẼ BỊ XÓA NGAY LẬP TỨC, BAN NICK VÀ BAN IP VĨNH VIỄN!
 1. DuongTinh Guest

  Việc tổng vệ sinh đầy đủ một chiếc xe hơi không đơn giản chỉ là chùi rửa bằng nước và xà phòng. Sau những chuyến đi dài hay dùng trong một khoảng thời gian dài, chúng ta thường mang xe ra dịch vụ để vệ sinh kĩ càng. Tuy nhiên với những chủ xe khó tính, họ thường không hài lòng với việc đó vì chính chủ nhân của nó mới có thể hiểu và vệ sinh cho chiếc xế yêu của mình tốt nhất.

  [IMG]

  Ngoài rửa xe đơn thuần, chúng ta phải biết một số mẹo chăm sóc xe của mình tuỳ theo từng tình hình thời tiết và các tình trạng khác nhau. Sau đây sẽ là một số mẹo vặt giúp bạn có thể hoàn toàn vệ sinh chiếc xe bạn đầy đủ từ nóc đến tận lốp xe.

  1. Vệ sinh bằng tay

  Một số dụng cụ đơn giản khi thực hiện vệ sinh xe mà bạn cần đó là một miếng bọt biển lớn cùng dung dịch thuốc dưỡng tóc có chứa lanolin pha loãng. Lúc lau kính, sử dụng bọt biển thấm nước cùng một lượng nhỏ thuốc dưỡng tóc để lau và rửa sạch. Bằng cách này, bạn đã giúp tráng lên cho mặt kính một lớp màn “chống nước mưa” cho cửa kính của bạn.

  Việc dầu nhớt bám đầy vào vành bánh và lốp xe khiến xe bạn trở nên rất bẩn và xấu xí. Bạn có thể dễ dàng tẩy vết dầu nhớt đó bằng một mảnh vải tẩm dấm trắng hoặc rượu táo. Đặt mảnh vải lên vùng có dầu nhớt và đợi 15 phút, sau đó dùng khăn sạch lâu lại một lần nữa. Lặp lại quá trình nếu vết dầu vẫn còn cho đến khi bánh và lốp xe sạch hoàn toàn.

  2. Những mẹo nhỏ khi vệ sinh xe

  - Không nên rửa xe khi xe quá nóng – việc rửa xe trong thời tiết nóng bức hoặc dưới trời nắng sẽ khiến các vết xà phòng bám lại trên xe.

  - Việc để xe tự khô sau khi rửa có thể để lại những vệt nước sau khi xe khô. Hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau sạch những vệt nước này.

  - Một cửa kính bẩn sẽ hạn chế khả năng nhìn xa và rộng của bạn, hãy nhớ lau chùi chúng thường xuyên.
  - Vải microfiber là dụng cụ lau kính tốt nhất.

  - Sử dụng bàn chải cứng để làm sạch bụi từ thảm và nệm ghế. Dùng kem dưỡng da có chứa nha đam để làm sạch ghế da.

  - Ngả ghế ra sau để bạn có thể hút bụi bên dưới sàn xe.

  - Vệ sinh lốp xe cũng rất cần thiết vì một vỏ lốp dính bùn đất sẽ giảm khả năng bám đường của nó. Dùng nước với áp suất cao để đẩy bùn đất ra khỏi rãnh lốp xe.


  - Cần gạt cửa kính cũng cần được làm sạch hoặc thay vào mùa mưa để đảm bảo an toàn cho bạn.

Share This Page