Nguyên nhân và ngăn chặn đi ngoài khó

Bài đăng trong diễn đàn 'Chợ trời, linh tinh' gửi bởi benhtri vào ngày Jan 10, 2018.

BÀI ĐĂNG SAI BOX HOẶC SPAM SẼ BỊ XÓA NGAY LẬP TỨC, BAN NICK VÀ BAN IP VĨNH VIỄN!
 1. benhtri New Member

  Tình trạng táo bón gây ra tương đối nhiều khổ sở và không dễ chịu, tác động tới cuộc sống đời thường. Nhưng, quá nhiều trường hợp lại không hiểu hết được nguyên nhân gây tình trạng di dai tien kho là sao cũng gì phải làm sao để phòng chống hữu hiệu. Hãy cùng các chuyên gia tại trung tâm y tế đa khoa Thái Hà khảo sát kỹ hơn về nguyên do cũng như phương pháp phòng chống đại tiện khó trong nội dung bài viết sau đây nhé!
  [IMG]

  Những yếu tố gây ra đại tiện khó
  táo bón có khả năng diễn ra do không ít yếu tố không giống nhau, cụ thể như sau:
  -Do chế độ sinh hoạt không khoa học
  Đây là tác nhân chính dẫn tới đại tiện khó, táo bón. Chế độ ăn ít rau xanh, thiếu dưỡng chất xơ, ăn rất nhiều tinh bột, đồ ăn dầu mỡ, cay nóng thường các đồ ăn cứng chủ yếu là nhân tố chính gây vấn đề này.
  -Do dùng ít nước
  Áp dụng ít nước sẽ khiến nhu động ruột vận động kém tốt nhất, phân bị lưu lại đường ruột lâu sẽ mắc phải hấp thụ ngược lại nước làm cho khô, to và cứng hơn. Mỗi lần đi cầu phải mất không ít sức rặn mới đẩy được phân ra ngoài.
  -Do tác nhân tinh thần
  Liên tiếp bị căng thẳng, lo sợ sẽ khiến hệ thần kinh tiết ra một kiểu hoóc môn thực hiện ngăn cản hoạt động của hệ tiêu hóa, gây không dễ dàng tiêu, chướng bụng, táo bón.
  -Do tác dụng phụ của thuốc kháng sinh
  một vài dạng thuốc chữa trị căn bệnh, kháng sinh nhuận tràng cũng có nguy cơ gây ra phản ứng phụ dẫn đến chứng đại tiện khó.
  -Do ảnh hưởng từ các chứng bệnh lý tại bộ phận hậu môn, trực tràng
  Các bệnh lý tại vùng hậu môn, trực tràng như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, apxe bộ phận hậu môn...vừa có yếu tố từ chứng đại tiện khó cũng vừa là con đường khiến cho mức độ táo bón nâng cao lớn hơn.
  -Do lười vận động
  Lười hoạt động cũng sẽ tác động đến hoạt động của hệ tiêu hóa, khiến cho vùng chậu chịu áp lực trầm trọng, dễ bị khó khăn tiêu và táo bón.
  Cách ngăn chặn đại tiện khó hiệu quả
  Để ngăn ngừa táo bón tốt nhất, bạn có thể dùng một số khuyên sau:
  -Ăn quá nhiều rau xanh, trái cây để bổ sung hoạt chất xơ cho cơ thể.
  -Uống không ít nước, Dựa vào trọng lượng cơ thể mà mỗi đối tượng cần phải áp dụng từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.
  -Tập luyện thể dục đều đặn mỗi ngày.
  -Rèn luyện thói quen đại tiện đúng giờ, đúng liệu pháp.
  -Vệ sinh bộ phận hậu môn sạch sẽ sau mỗi lần đại tiện.
  -Điều trị sớm và hiệu quả các căn bệnh lý tại vùng hậu môn, trực tràng.
  Vừa rồi chúng tôi đã từng chia sẻ về những nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa đi ngoài khó. Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần thiết phải lời giải, trả lời hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa thái hà tại số 11 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội bằng kỹ thuật liên hệ tới số 01665 115 116 – 01665 116 117 để được tư vấn.

Share This Page