Phương pháp tính điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia

Bài đăng trong diễn đàn 'Công nghệ, kỹ thuật mới' gửi bởi ringring208 vào ngày May 4, 2017.

BÀI ĐĂNG SAI BOX HOẶC SPAM SẼ BỊ XÓA NGAY LẬP TỨC, BAN NICK VÀ BAN IP VĨNH VIỄN!
 1. ringring208 Guest

  Phương pháp tính điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia

  Thi THPT vương quốc 2017 có tương đối nhiều đổi mới, cho nên vì thế để tránh vấn đề các thí sinh có tâm lý khoanh bừa mà cũng được 2,5 điểm, thì trong năm này Bộ GD&ĐT đã đưa ra quyết định việc sẽ thay đổi việc phân chia đáp án đúng không còn mật độ cân bằng như mọi năm nữa.
  [IMG]  1. Thí sinh không hề trông chờ vào “ăn may”

  Trong buổi họp báo của cục GD&ĐT tổ chức ngày 28/9/2016 về phương án thi THPT quốc gia 2017, P. đã đặt câu hỏi: quy chế điểm liệt của mỗi bài thi hòa bình (theo thang 10 điểm) là một điểm; điểm liệt của mỗi môn phần tử (theo thang 10 điểm) của không ít bài thi tổng hợp cũng 1 điểm. Nhiều ý kiến nhận định rằng với đề thi trắc nghiệm, thí sinh (TS) hoàn toàn có thể khoanh “bừa” lời giải đáp cũng xuất hiện thể dễ dàng được tối thiểu 2 điểm.

  Vậy Lý Do Bộ vẫn tầm mức điểm liệt là một mà dường như không thổi lên 2 điểm?

  Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục và đào tạo, đã trả lời: “Đúng là có ý kiến nhận định rằng đánh “bừa” cũng đúng được 25% nhưng qua nghiên cứu và phân tích công dụng thẩm định công dụng trắc nghiệm khách quan trong những môn thi vừa qua thì thấy rằng điểm liệt là một như biện pháp chính thức vẫn luôn là hợp lý”.

  2. Không thể cân bằng tỷ lệ giữa 4 đáp án đúng trong đề thi trung học phổ thông vương quốc 2017

  Trong những năm trước, đề thi THPT quốc gia những đề trắc nghiệm, bình thường tỷ trọng giữa 4 đáp án A, B, C, D là tương đương nhau. cộng thêm, thí sinh thi mã đề khác nhau nhưng nội dung câu hỏi trong các đề là giống hệt, chỉ hòn đảo vị trí. cho nên, nếu tìm khoanh cùng 1 đáp án thì khẳng định bài thi sẽ trên liệt.

  Kỳ thi THPT vương quốc 2017, tỷ lệ giữa các đáp án không thể thăng bằng như trước nữa. đặc biệt trong đáp án đề thi minh họa môn Lý chỉ có độc tôn 5 đáp án B. như thế, nếu tính trên thang điểm 10, thí sinh chọn khoanh cùng 1 đáp án B chỉ được 1,25 điểm. Nếu Bộ GD&ĐT dùng biện pháp hạn chế lượng đáp án này thì tố chất sỹ tử bị liệt là quá cao.

  phỏng vấn trao đổi thêm, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục và đào tạo, lý giải: “Đúng là nhiều năm các đề thi trắc nghiệm thường chia đều". thế nhưng, Theo ông Nghĩa, việc lâu lăm vẫn làm như vậy không còn nghĩa sẽ xẩy ra trong thời hạn nay hay những năm sau.

  Đáp án đúng có chia đều cho 4 giải pháp hay là không thì không còn quy chế bắt buộc nào cả, nên điều đó hoàn toàn có thể biến đổi ngẫu nhiên từng năm”. Ông Nghĩa cho biết đáp án trắc nghiệm năm nay sẽ chia ngẫu nhiên chứ không hẳn toàn bộ những câu đều chia đúng cho 4 phương án.

  3. Tránh bị điểm liệt điểm thi thpt Quốc gia 2017

  Theo nghiên cứu và phân tích, nếu thí sinh chỉ lựa chọn 1 đáp án trong đề thi minh họa thi trung học phổ thông quốc gia 2017 môn Toán thì sẽ đạt từ 2,4 – 2,6 điểm. Đủ ném lên điểm liệt. thế nhưng, đây chỉ là đề minh họa. Nhiều năng lực, Bộ GD&ĐT sẽ vận dụng thêm nhiều biện pháp kỹ thuật để ngăn cản hiện trạng sỹ tử chỉ chọn độc tôn 1 đáp án.

  Cộng thêm, năm nay, mỗi sỹ tử sẽ sở hữu 1 mã đề riêng với độ độc đáo lên tới mức 80%, vì vậy, việc phân bố những đáp án sẽ có được nhiều cách thu xếp. Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ không gò bó với hình thức chia đều cho 4 như trước đây.

  Nếu đề thi chính thức môn Toán vẫn giữ kết cấu như đề thi minh họa thì thí sinh không cần quá lo ngại. Bởi nội dung đề thi trọn vẹn nằm ở trong chương trình lớp 12. các thắc mắc không đánh đố sỹ tử. những dạng bài tập không tinh vi chỉ khoảng độ áp dụng cơ bản. thí sinh chỉ cần bám sát sách giáo khoa và chăm chú nghe giảng là rất có thể đạt điểm trên bình quân.
  >>> xem diem thi thpt quoc gia 2017

Share This Page