Sỹ tử chọn lựa thi môn khoa học tự nhiên cho Kỳ thi thpt quốc gia

Bài đăng trong diễn đàn 'Công nghệ, kỹ thuật mới' gửi bởi ringring208 vào ngày Apr 20, 2017.

BÀI ĐĂNG SAI BOX HOẶC SPAM SẼ BỊ XÓA NGAY LẬP TỨC, BAN NICK VÀ BAN IP VĨNH VIỄN!
 1. ringring208 Guest

  Sỹ tử chọn lựa thi môn khoa học tự nhiên cho Kỳ thi thpt quốc gia

  sỹ tử bất ngờ chuyển hướng lựa chọn các môn thi xã hội không lựa chọn tự nhiên như mọi năm
  Đến thời điểm này, đa số các trường THPT tại TP HCM đã hoàn tất việc cho học sinh (HS) đăng ký và nộp hồ sơ dự thi trung học phổ thông vương quốc năm 2017. nhìn toàn diện, ngoài ba môn thi bắt buộc (toán, văn, tiếng Anh), phần lớn HS chọn bài thi khoa học bỗng nhiên (KHTN) gồm lý, hóa, sinh. Mỗi em đăng ký trung bình 2-5 nguyện vọng.
  Nhiều HS chọn bài thi xã hội
  Bà Đặng Thị Yến, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận, cho biết một số hồ sơ của HS còn gặp trục trặc vì điền sai mã ngành, không khớp với mã của bộ GD&ĐT, dẫn đến nhập liệu gặp khó khăn, đặc biệt là các em ĐK nguyện vọng vào Trường ĐH kinh tế. vì thế nhà trường phải kiểm tra để kịp gọi HS xuống căn chỉnh. Theo bà Yến, trường có 169 em chọn bài thi khoa học cộng đồng (KHXH), 614 HS chọn bài KHTN, không còn HS chọn cả 2 bài thi. trong đó, nhiều phần HS chọn xét tuyển nguyện vọng theo tổ hợp môn khối A, A1, số ít theo khối C và D.
  xem thêm : xem điểm thi thpt quốc gia
  Trường THPT Lê Quý Đôn năm nay có 250 em chọn bài thi KHTN, 143 em chọn KHXH. Hiệu trưởng Hà Hữu Thạch cho biết thêm lúc trước có 1 số em chọn cả hai bài thi để tăng cơ hội xét tuyển ĐH nhưng khi làm hồ sơ dự thi chính thức thì không có em nào chọn thi cả 2 bài nữa. đặc biệt, số em chọn bài thi KHXH tăng hơn, chiếm hơn 1/3 HS. Theo anh Thạch, do nhiều HS sau khi tìm hiểu và khám phá về các trường, ngành nghề để xét tuyển đại học thì thấy nhiều trường trong năm này có xét những tổ hợp môn mới, trong đó có cả những môn trong bài thi KHXH, đặc biệt là Giáo dục đào tạo công dân. cho nên vì thế, những em chọn thi bài này để thuận lợi trong việc xét vào các ngành nghề mà mình thích.
  [IMG]

  Giống như, Trường trung học phổ thông Nguyễn Du cũng tồn tại 246 HS đăng ký bài thi KHTN, 72 HS ĐK bài thi KHXH, chỉ có hai HS chọn cả hai bài thi. Theo nhà trường, trong thời gian trước, số em chọn thi những môn ở khối cộng đồng như địa, sử ít ỏi nhưng năm nay lại khá đông. rất có thể do năm nay các môn này thi trắc nghiệm nên các em sẽ dễ lấy điểm hơn so với những môn tự nhiên.
  Tra cứu thông tin thí sinh thi thpt quốc gia năm 2017
  Tại nhiều trường khác, dù đa phần các em chọn bài thi KHTN nhưng xu hướng chọn bài KHXH đã tăng rõ ràng đối với trong thời điểm trước hoặc các em vẫn ưu tiên chọn nếu đang cân nhắc giữa hai bài thi.
  Học sinh nộp hồ sơ tham dự cuộc thi THPT quốc gia tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Du ngày 18-4. Ảnh: Phường
  Bứt tốc ôn theo tổng hợp môn
  Tới nay, đa số các trường trung học phổ thông đã hoàn tất căn bản chương trình học chính khóa để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ kiểm tra học kỳ II và ôn tập nước rút cho kỳ thi THPT vương quốc sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24-6 sắp tới.
  Trường THPT Giồng Ông Tố (quận 2) cho biết thêm trường đã phân bổ lớp để ôn tập, cùng theo đó cho các em HS chọn giáo viên cho mỗi bộ môn ôn tập.
  Còn tại Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn, các em đã được ĐK ôn tập theo nhu cầu để nhà trường mở lớp từ đầu tháng 4. Tức buổi sáng những em vẫn học chính khóa, còn buổi chiều các em được tăng tốc ôn tập bổ trợ kiến thức và kỹ năng theo tổng hợp môn. Ông Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng nhà trường, cho hay đến đầu tháng 5, nhà trường sẽ dành toàn thời khắc để ôn tập cho HS lớp 12.
  Tại Trường THPT Phú Nhuận, vì số HS chọn bài thi KHXH cũng nhiều nên ngay trong mùa kiểm tra học kỳ II này, trường sẽ tổ chức triển khai theo hai nhóm. những em nào chọn bài thi giống nhau thì thi chung với nhau, vừa để ra đề cho tương thích, vừa để các em làm quen hình thức thi.
  Bà Đặng Thị Yến cho biết thêm sau lúc thi xong, khởi đầu ngày 20-4 đến 10-6 được xem là thời khắc để HS lớp 12 tăng cường ôn tập. từ thời điểm ngày 24-4 đến 24-5, những tổ lên chiến lược ôn theo từng chương, từng chuyên đề. Còn ba tuần sau cuối, những tổ bộ môn sẽ ra đề thi theo mô hình tổng hợp, có phần dễ & khó cho những em để củng cố, nhất là các môn lần đầu thi trắc nghiệm như toán, sử, địa...

Share This Page