Tăng cường ôn thi trung học phổ thông quốc gia ​

Bài đăng trong diễn đàn 'Công nghệ, kỹ thuật mới' gửi bởi ringring208 vào ngày Apr 25, 2017.

BÀI ĐĂNG SAI BOX HOẶC SPAM SẼ BỊ XÓA NGAY LẬP TỨC, BAN NICK VÀ BAN IP VĨNH VIỄN!
 1. ringring208 Guest

  TTO - sau lúc Bộ GD-ĐT công bố quy chế thi, thời gian thi THPT quốc gia trong năm này chuyển hẳn sang tháng 6 thay vì tháng 7 như mọi năm, nhiều trường THPT tại TP.Hà Nội và TPHCM đã kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch dạy học.
  [IMG]
  Nhiều giáo viên dạy các môn tương quan kỳ thi sắp tới cho biết thêm với thời điểm không hề nhiều như Hiện giờ, việc dạy học,
  ôn thi thpt quốc gia cuốn chiếu là phù hợp nhất vì dàn trải sẽ không còn có đủ thời gian ôn tập cho học sinh, chưa nói tới sự việc học viên tự học.

  TP.HCM: chạy nước rút
  Theo thầy Đỗ Khánh Giang - giáo viên môn toán Trường THPT Nguyễn Thị Phố Minh Khai, TP.Hồ Chí Minh, hiện tổ toán của trường đã tiến hành chiêu trò vừa dạy vừa ôn cho thí sinh thi thpt quốc gia để những em nắm vững kiến thức.
  Sau lúc dạy hết mỗi chương, giáo viên sẽ cho học viên rèn luyện cách làm bài trắc nghiệm bằng bộ thắc mắc tổng hợp kiến thức và kỹ năng cả chương.
  “Nguyên tắc dạy học của mình là dạy toàn bộ kỹ năng và kiến thức và dạng toán cơ bản, không bỏ phần nào.
  Yếu tố quan trọng của năm nay là học viên phải thuần thục cách làm bài trắc nghiệm, nếu cứ giữ giải pháp làm bài tự luận bài bản và chuyên nghiệp theo mỗi bước thì minh chứng và khẳng định không đủ thời gian xử lý hết đề bài.
  Vì vậy tôi cũng hạn chế các bài tập hàn lâm, tăng cường bài tập theo hình thức giải quyết nhanh để học sinh tập dượt suốt quá trình học tập” - thầy Giang cho biết thêm.
  Dự kiến sau khi học viên thi học kỳ 2 xong, tổ toán sẽ có được buổi hoạt động ngoại khóa để đúc kết, hướng dẫn học sinh lớp 12 về kỹ thuật làm bài trắc nghiệm nhanh & hiệu suất cao.
  “Quan điểm của tớ là không “canh” đề và đoán nội dung đề, chỉ chỉ dẫn học sinh khả năng và kỹ thuật làm bài sao cho nhuần nhuyễn, kỹ năng thì các em đã thu nạp suốt năm học rồi” - thầy Giang nói.
  Trong lúc đó em Hồng Thanh, học viên lớp 12 (huyện Bình Chánh), lại tỏ ra khá lo lắng: “Năm nay hầu như môn thi nào cũng có đổi mới, lớp chúng em được thầy cô chỉ dẫn cặn kẽ trong từng tiết học về phong thái làm bài thi trắc nghiệm môn toán, sử, địa. mặc dù vậy điều em băn khoăn, lo lắng nhất lại là môn văn.
  Cái khó nhất là Bộ GD-ĐT yêu cầu thí sinh viết một bài nghị luận cộng đồng trong 200 từ mà khá đầy đủ ý. riêng với em, thà viết dài còn dễ hơn viết ngắn mà xúc tích, đủ ý.
  Vậy cho nên Ngay từ đầu năm học em đã xem xét luyện tập khả năng này, vì trong năm này em thi khối C.
  [IMG]
  Em đã lên chiến lược tới trường luyện thi môn văn, ngay trong trường em cũng tiếp tục tập dượt bằng phương pháp tự viết những bài nghị luận cộng đồng rồi nhờ cô giáo sửa bài”.
  Hà Nội: thi sớm, bức tốc ôn “cuốn chiếu”
  Nhiều trường THPT tại TP. Hà Nội cho biết thêm hoàn toàn có thể sẽ sắp xếp tăng tiết các môn thi vào khoảng cuối tháng 3, nhưng ngay từ lúc này để học viên có sự sẵn sàng chuẩn bị cao nhất cho kỳ thi đến sớm, nhiều trường đã phải điều chỉnh kế hoạch dạy học để dành thêm thời khắc cho học sinh ôn tập.
  Thầy Nguyễn Tùng Lâm, hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, cho biết thêm ngay sau khi kết thúc học kỳ 1, trường đã sắp xếp tăng 2-3 tiết/tuần đối với các môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ cho học viên lớp 12 vào những ca học thứ hai trong thời gian ngày.
  >>> điểm thi thpt quốc gia

Share This Page